Cùng VINAJET Tìm hiểu nét thú vị về cách ăn uống của người Ai Cập cổ

Ai Cập nổi tiếng với nền văn minh cổ đại với rất nhiều công trình nổi tiếng thế giới, bao gồm kim tự tháp Giza, tượng Nhân sư và các đền thờ cổ của Luxor có từ hàng nghìn năm. Mặc dù trọng tâm của hầu hết các chuyến thăm quan du lịch vẫn là các di tích lớn dọc theo sông Nile, du lịch Ai Cập cũng bao gồm lặn biển và lặn dọc theo bờ biển Đỏ.

Bên cạnh đó, khám phá ẩm thực và tìm hiểu về những nét thú vị về cách ăn uống của người Ai Cập cổ cũng là một trải nghiệm thú vị khi đặt vé máy bay khuyến mãi tại website Vietnam Airlines.

Bữa ăn của người Ai Cập cổ rất ít khi xuất hiện món cá

Có thể bạn biết rằng người Ai Cập cổ đại ít sử dụng thịt trong bữa ăn nhưng một nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu và bất ngờ chỉ ra rằng người Ai Cập cũng rất ít ăn cá.

Đặt vé máy bay giá rẻ khám phá sông Nile

Dù những người Ai Cập cổ đại sinh sống phần lớn tại dọc sông Nile nhưng cá lại không xuất hiện quá nhiều trong mỗi bữa ăn của họ. Nếu nhìn ngắm những hình ảnh trong các bức phù điêu, bạn có thể thấy rằ ng người Ai Cập cổ đánh bắt cá nhưng họ lại không thích ăn cá, quả là một điều lạ.

Người Ai Cập cổ đại thích ăn chay

Một nhóm nghiên cứu ở Pháp sau khi dùng phương pháp đo đồng vị carbon của các xác ướp Ai Cập từ năm 3.500 TCN và 600 đã có kết luận thú vị về thói quen ăn uống của người Ai Cập, giải đáp nhiều thắc mắc của con người sống thời hiện đại.

Theo đó, họ cho rằng người Ai Cập cổ đại thích ăn rau củ, hoa quả, các loại bánh mì, trái cây,… Việc ăn thịt của người Ai Cập chỉ mới xuất hiện gần đây còn tổ tiên của họ vẫn có xu hướng thích ăn chay.

=>> Xem thêm: cách dang ky lam dai ly ve may bay cap 2 tại VINAJET

Sự khác biệt trong bữa ăn của người giàu và của người nghèo

Hầu hết trong bữa ăn của những người nghèo thời Ai Cập cổ đại chỉ xuất hiện một loại bánh mì không men, hành,uống đồ uống lên men. Thịt bò, hầu như không xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày ngoại trừ các ngày lễ hoặc khi được các Pharaoh ban cho. Trong khi đó, những người giàu lại có bữa ăn đa dạng hơn nhiều.

Cùng VINAJET Tìm hiểu nét thú vị về cách ăn uống của người Ai Cập cổ

Mỗi bữa ăn của họ có khoảng 15 loại bánh mì khác nhau ăn kèm với các loại rau như đậu lăng, dưa chuột, rau diếp, hành tây và củ cải. Các loại thịt từ gia súc, cừu, dê và lợn dù không thường xuyên vẫn xuất hiện trong bữa ăn của những người giàu.

Chắc hẳn những phát hiện về thực đơn bữa ăn của người Ai Cập cổ đại đã mang lại cho bạn khá nhiều hiểu biết thú vị. Nếu bạn quan tâm tới ẩm thực Ai Cập hay muốn khám phá đất nước này thì hãy nhanh chóng đặt vé máy bay trực tuyến Vietnam Airlines ngay bây giờ và thực hiện hành trình cùng VINAJET. Bạn có thể truy cập https://www.vietnamaairlines.com/dat-cho-truc-tuyen để sở hữu ngay tấm vé đi Ai Cập chỉ với vài click chuột.

Săn vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines

Nhanh chóng liên hệ ngay tới đại lý VINAJET, đại lý cung cấp giá máy bay giá rẻ tốt nhất của hãng Vietnam Airlines để sở hữu ngay tấm vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines và thực hiện chuyến du lịch tới đất nước này. Mọi thông tin chi tiết về giá vé và thủ tục bay sẽ được đội ngũ nhân viên giải đáp giúp bạn.

Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm bất ngờ không thể nào quên. Vậy thì còn chờ gì mà không lên kế hoạch du lịch này ngay hôm nay. Truy cập BOOOK-IT.COM để biết về hành trình du lịch cùng VINAJET tại Ai Cập nhé!