VINAJET CHIA SẺ CÁC LỄ HỘI ĐẶC SẮC CHỈ CÓ Ở ĐÀ NẴNG

Từ trước đến nay, Đà Nẵng vốn là một tỉnh nổi tiếng đối với khách du lịch không chỉ vì những danh lam thắng cảnh, nét ẩm thực phong phú mà còn vì những lễ hội truyền thống đặc sắc, gợi nhớ về cội nguồn dân tộc. Hãy cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES điểm qua một số lễ hội nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng nhé!

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Thường được tổ chức vào dịp 30/4 – 1/5, lễ hội pháo hoa Đà Nẵng hay còn được gọi là “Festival Pháo hoa Đà Nẵng” là lễ hội thu hút sự chú ý của du khách trong nước cũng như nước ngoài đến Đà Nẵng nhất trong năm. Địa điểm bắn pháo hoa thường là ở các khu vực trước cầu sông Hàn – cây cầu vắt qua con sông Hàn thơ mộng, là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng.

Vào những ngày này, cả bầu trời Đà Nẵng sáng rực lung linh, làm cho cả thành phố vốn đã nhộn nhịp, năng động nay lại càng thêm cuồng nhiệt hơn. Đi kèm với sự kiện đó là các lễ hội, các trò chơi dân gian được tổ chức mang lại cho du khách thập phương những trải nghiệm tuyệt vời.

Lễ hội Quan Thế Âm Bồ Tát

Đây là lễ hội được tổ chức tại núi Ngũ Hành Sơn vào ngày 17-19/2 âm lịch hàng năm, mang đậm nét truyền thống tín ngưỡng tôn giáo mang ý nghĩa cầu mong Quốc thái dân an, khơi dậy lòng từ bi trong mỗi con người, khiến con người yêu thương nhau hơn. Có rất nhiều trò chơi, các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc được tổ chức vào thời gian này mà du khách có thể tham gia như: thả đền trên sông, thi cờ, điêu khắc, hát dân ca,…

=>>Tham khảo: Làm đại lý vé máy bay cấp 2 Bamboo Airlines.

Lễ hội Mục Đồng

lẽ hội Mục Đồng

Cứ ba năm một lần, vào hai ngày cuối cùng của tháng ba âm lịch, lễ rước Mục Đồng lại được tổ chức giành cho những đứa trẻ chăn trâu tại làng Phong Lệ, Hòa Châu, Hòa Vang với ý nghĩa cầu mong cho một vụ mùa bội thu. Xuất phát từ mong ước giản dị đó, người dân ở đây đã tổ chức rất nhiều trò chơi, hoạt động dân gian hấp dẫn vào những ngày này, cùng với những màn trình diễn đắc sắc của những đứa trẻ mục đồng, chắc chắn sẽ để lại trong lòng du khách những kỉ niệm khó quên.

Lễ hội Carnival – Bà Nà Hills

Lễ hội Carnival – Bà Nà Hills

Mang âm hưởng của lễ hội đường phố với nhiều màu sắc, nhiều nghệ thuật đặc sắc của các đoàn nghệ sĩ không chỉ ở trong nước mà còn đến từ Chân Âu, lễ hội Carnival – Bà Nà Hills được tổ chức bởi tập đoàn Sun Group vào tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Với quy mô tổ chức lớn cùng nhiều loại hình nghệ thuật như: nghệ thuật nhân tượng, xiếc tung hứng, âm nhạc đường phố, ảo thuật,… đây là lễ hội thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách cả trong và ngoài nước bậc nhất ở Đà Nẵng, hứa hẹn mang lại nhiều trai nghiệm tuyệt vời cho những người tham gia.

Lễ hội Cầu Ngư

Hay còn có tên gọi khác là lễ hội Cá Ông ( cá Voi), lễ hội Cầu Ngư là một trong những lễ hội truyền thống lớn  nhất của ngư dân thành phố Đà Nẵng. Cá voi vốn là loài cá thường giúp đỡ ngư dân khi gặp nạn trên biển cả, để tỏ lòng biết ơn của mình dành riêng cho loài cá này, ngư dân ở đây đây đã tôn kính gọi là cá Ông. Vào thời gian sau khi ăn tết xong, lễ hội thường được tổ chức nhằm cầu mong một năm mới bình yên, mưa thuận gió hòa và đầy ắp cá mỗi lần ra khơi. Có rất nhiều vùng ven biển tổ chức lễ hội này như: Hòa Hiệp, Thái Quang, Xuân Hà,…

Vào mỗi thời điểm khác nhau, Đà Nẵng lại mang lại cho bạn những trải nghiệm lễ hội khác nhau. Còn rất nhiều điều thú vị khác ở Đà Nẵng chờ bạn khám phá. Xách bao lên vai và đi thôi. Đừng quên bạn có thể đặt vé máy bay tới Đà Nẵng tại Vinajet.vn nhé!